Giảm Mỡ bụng Bằng cách Uống nước

Uống nước mỗi ngày để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.[1] Phòng khám Mayo khuyên rằng phụ nữ trưởng thành cần phải uống 9 cốc nước mỗi ngày, và đối với nam giới thì số lượng này là 13 cốc.[2] Phương pháp này không chỉ giúp bạn duy trì lượng nước và sự khỏe khoắn của cơ thể – mà còn ngăn cơ thể không nhầm lẫn giữa việc khát nước với đói bụng. Nếu bạn uống đủ nước đến nỗi bạn cảm thấy no bụng, bạn có thể đánh lừa cơ thể nghĩ rằng nó đã no thức ăn trong khi thật ra nó chỉ đang được lấp đầy bởi lượng nước không hề chứa calo.

Giảm Mỡ bụng Bằng cách Uống nước

Bạn cần nhớ rằng đây chỉ là hướng dẫn chung và lượng nước mà cơ thể bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào cân nặng và mức độ hoạt động của bạn.
Mang theo một bình nước bên mình để bạn có thể uống nước trong ngày.
Biết rõ dung tích bình nước của bạn, và chắc chắn rằng bạn uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày thông qua số lần mà bạn phải thêm nước vào bình.
Nếu bạn cảm thấy đói bụng, bạn có thể uống một cốc nước và chờ trong 10 phút. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói bụng, bạn có thể ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng cốc nước đó có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

Thay thế các loại nước có chứa calo bằng nước lọc.[3] Một trong những phương pháp dễ dàng nhất để loại bỏ một lượng lớn calo khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn đó là ngừng sử dụng thức uống có chứa calo. Nước tăng lực mà bạn sử dụng khi bắt đầu một ngày mới, nước có ga mà bạn uống trong giờ ăn trưa, vài cốc bia mà bạn nhâm nhi với bạn bè vào cuối ngày làm việc – chúng đều là các calo rỗng ngoài lượng calo từ các thực phẩm mà bạn thực sự tiêu thụ.

Một vài ly rượu/cốc bia với bạn bè có thể là một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng uống quá mức. Bạn nên uống nước trong khi uống rượu bia để cung cấp lượng nước cho cơ thể và ngăn bạn không tiêu thụ quá nhiều thức uống có chứa calo. Bạn nên cố gắng uống một cốc nước lọc cho mỗi cốc rượu bia.

Sử dụng cà phê và trà. Nếu bạn là một trong số nhiều người thường gặp khó khăn vào mỗi buổi sáng, bạn không cần phải lo lắng! Các chuyên gia xem cà phê và trà như là một phần của lượng nước mỗi ngày mà bạn tiêu thụ.[4] Nếu bạn dựa vào nước uống tăng lực trong quá khứ, thức uống chứa caffein tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt hơn để giúp bạn duy trì sự tỉnh táo.

Không nên thêm lượng calo không cần thiết vào những loại thức uống này. Một cốc cà phê latte caramen hoặc Frappuccino sẽ chứa khá nhiều đường và calo từ sữa tươi, kem đã đánh bông, và sirô tạo hương vị. Mặt khác, một tách cà phê nguyên chất chỉ có chứa 2 calo và không chứa chất béo![5]
Bạn nên nhớ rằng cơ thể của bạn vẫn cần phải chuyển hóa caffein, và quá trình này đòi hỏi cơ thể phải cung cấp nước. Bạn nên chắc chắn rằng bạn uống đủ nước để cho phép quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ.

Tạo thêm hương vị cho nước uống bằng trái cây. Nếu bạn nhớ mùi vị của thức uống đã từng là nguồn hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn, bạn có thể tự chế biến nước uống có hương vị mà không cần phải thêm đường hoặc calo. Thái lát các loại trái cây mà bạn yêu thích – dâu tây, chanh, dưa chuột – và ngâm chúng trong một bình nước và cất vào tủ lạnh. Sau một vài giờ, nước sẽ có hương vị của trái cây, và bạn sẽ có một thức uống ngon lành và không chứa nhiều calo.

Hớp một vài ngụm nước trong khi ăn. Nước sẽ giúp bạn có thể tiêu hoá bữa ăn bằng cách bảo đảm rằng thận sẽ thực hiện chức năng phù hợp của nó.[6] Ngoài ra, uống nước trong khi ăn cũng sẽ giúp bạn không ăn quá mức. Phải cần từ 12 – 20 phút để cơ thể có thể nhận ra rằng nó đã no, vì vậy, nếu bạn ăn quá nhanh, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn mức độ cần thiết.[7]

Những người ăn nhanh thường cảm thấy quá no và chậm chạp sau khi ăn. Bằng cách uống nước trong khi ăn, bạn sẽ kéo dài thời gian ăn và cho phép bộ não có thời gian để nhận thức mức độ no của dạ dày.

Uống nước trước và sau khi tập thể dục. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng uống nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn thông thường một chút.[8] Mặc dù sự tăng cường khả năng trao đổi chất không phải quá kinh ngạc, nó rất quan trọng, và khá dễ dàng! Các nhà nghiên cứu đã ước lượng rằng nếu bạn gia tăng lượng nước tiêu thụ thành 6 cốc nước mỗi ngày, bạn có thể giảm thêm khoảng 2 kg trong vòng 1 năm.

Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước để bù đắp cho lượng nước đã mất do toát mồ hôi trong quá trình tập thể dục. Nếu không, bạn có thể bị mất nước và từ đó, dẫn đến vô số các vấn đề khác về sức khỏe.